Thiết kế brochure
Thiết kế brochure
Trang chủ»Kiến thức

4 phần mềm được sử dụng nhiều nhất để thiết kế brochure

02/03/2019

Những phần mềm thiết kế brochure chuyên nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay là gì? Đó là câu hỏi khiến nhiều người tò mò khi tự thiết kế brochure. Mỗi công cụ hỗ trợ thiết kế đều có ưu điểm riêng, thông thường mỗi nhà thiết kế chỉ ưu tiên dùng một phần mềm thiết kế.

Những phần mềm thiết kế brochure chuyên nghiệp
Những phần mềm thiết kế brochure chuyên nghiệp

1. Adobe Photoshop (PS)

Phần mềm chỉnh sửa đồ họa dẫn đầu thị trường về sửa ảnh bitmap được phát triển và phát hành bởi hãng Adobe Systems. Thiết kế bằng PS mang ưu điểm là dễ sử dụng. Ngoài ra phần mềm Adobe Photoshop cho phép chỉnh sửa ảnh cho các ấn phẩm, Photoshop còn được sử dụng trong các hoạt động như thiết kế trang web, vẽ các loại tranh (matte painting và nhiều thể loại khác), vẽ texture cho các chương trình 3D.

2. Adobe Illustrator (AI)

So với PS, AI được sử dụng nhiều hơn trong thiết kế. Đây là một trong những phần mềm đồ họa vector phổ biến nhất hiện nay. Nó có thể thực hiện được hầu hết các yêu cầu của thiết kế đồ họa 2D (trừ chỉnh sửa ảnh). Phần mềm AI cho phép vẽ đồ họa dễ dàng nhanh chóng với các nét vẽ mượt mà, chỉnh sửa nhanh, dàn trang quảng cáo, phối màu, điều chỉnh kích thước, các hiệu ứng phức tạp…

Ưu điểm của phần mềm thiết kế đồ họa Adobe Illustrator (AI) là khả năng tương thích với các phần mềm khác của Adobe, màu sắc hiển thị đẹp, trung thực, sắc nét khi in. Adobe Illustrator (AI) là phần mềm được nhiều nhà thiết kế sử dụng.

3. InDesign (ID)

Khác với Adobe Photoshop và Adobe Illustrator, phần mềm Adobe InDesign hỗ trợ việc thiết kế với khả năng dàn trang. Do đó, InDesign (ID) có ưu điểm là sửa đổi và xử lý nhanh.

4. CorelDraw

Là phần mềm đồ họa dạng vector, ứng dụng trong lĩnh vực thiết kế mà một trong số đó là thiết kế brochure. Corel định hình là bộ công cụ đồ họa hơn là một chương trình đồ họa vector.

Ưu điểm được nhiều người yêu thích phần mềm thiết kế này là bộ sưu tập phông chữ và các hình vẽ thiết kế sẵn. Khả năng hiệu chỉnh ở Corel linh hoạt giúp việc thiết kế ấn phẩm quảng cáo như catalogue hay brochure nhanh chóng và đơn giản hơn. Ngoài ra, nhiều hiệu ứng mạnh mẽ từ CorelDraw giúp thiết kế catalogue hiệu quả cà chuyên nghiệp hơn.

Bên cạnh bốn phần mềm thiết kế trên, để thiết kế brochure, có thể sử dụng MS word, Powerpoint. Tuy nhiên chức năng chính của powerpoint và MS word không phải thiên về thiết kế đồ họa nên sản phẩm tạo ra đơn giản và không hấp dẫn bằng phần mềm thiết kế chuyên biệt.

Với những người thiết kế quảng cáo lâu năm, việc sử dụng phần mềm đa dạng như thế nào không quá quan trọng, những người có kinh nghiệm thiết kế thường sáng tạo dựa trên công cụ thiết kế quen thuộc và tùy chỉnh theo thói quen, cảm nhận thiết kế.

Bằng những phần mềm thiết kế trên, bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế brochure, thậm chí là thiết kế logo, thiết kế poster, banner,…

Tin liên quan

 • Tự tay thiết kế brochure trực tuyến

  Tự tay thiết kế brochure trực tuyến

  21/03/2019
  Bạn đang tìm hiểu cách thiết kế brochure online. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những trang thiết kế trực tuyến đơn giản nhất.
  Xem thêm →
 • 9 bước thiết kế brochure đẹp và ấn tượng

  9 bước thiết kế brochure đẹp và ấn tượng

  21/03/2019
  Việc thiết kế brochure không còn quá khó khăn nến bạn tuân thủ theo 9 bước cần làm trong bài viết này
  Xem thêm →
 • Hướng dẫn thiết kế brochure bằng Word cho người không chuyên

  Hướng dẫn thiết kế brochure bằng Word cho người không chuyên

  21/03/2019
  Không cần phải sử dụng tới phần mềm đồ họa chuyên nghiệp. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thiết kế brochure bằng word chỉ mất vài phút .
  Xem thêm →
 • Thiết kế brochure chuyên nghiệp bằng Adobe Illustrator

  Thiết kế brochure chuyên nghiệp bằng Adobe Illustrator

  21/03/2019
  Mẫu thiết kế brochure đẹp luôn là điều mà bất cứ nhà thiết kế, công ty doanh nghiệp sử dụng nào cũng mong muốn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tự thiết kế brochure một cách cơ bản nhất.
  Xem thêm →

Brochure liên quan

Chưa có sản phẩm

Tags

Bạn cần thiết kế brochure?

Liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên thiết kế từ thietkebrochure.vn. Chắc chắn mẫu brochure sẽ "đốn gục" khách hàng từ cái nhìn đầu tiên!!!

© 2019 thietkebrochure.vn. All rights reserved.