Thiết kế brochure
Thiết kế brochure
Trang chủ»Kiến thức

Lên ý tưởng tự thiết kế brochure mang nét riêng cho doanh nghiệp bạn

10/09/2019

Định nghĩa brochure

Brochure công ty

Brochure công ty là ấn phẩm được sử dụng để giới thiệu lợi ích của sản phẩm và dịch vụ của công ty đối với khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại.

Thiết kế brochure công ty là một trong những giải pháp hiệu quả về mặt chi phí và mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp đang muốn mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng khách hàng.

Thiết kế brochure công ty

Dưới đây là 10 điều cần thiết khi lên kế hoạch thiết kế brochure công ty

Xác định mục tiêu thiết kế brochure

Thông thường có 3 mục tiêu chính mà phần lớn các doanh nghiệp muốn hướng tới:

 • Giới thiệu về công ty, doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ…
 • Thông báo quảng bá cho khách hàng biết một điều gì đó đặc biệt, thế mạnh của doanh nghiệp như chính sách bán hàng ưu đãi, hỗ trợ khách hàng,...
 • Hướng dẫn khách hàng sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của công ty

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Đây là công việc rất quan trọng và cần thiết khi bắt tay vào thiết kế brochure công ty.

Việc xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn dễ dàng lên được ý tưởng nội dung brochure phù hợp. Ví dụ, đối với các gói bảo hiểm cần xác định rõ khách hàng hướng tới là học sinh, người lao động …

Xác định kích thước brochure

Kích thước brochure vô cùng quan trọng, trước khi làm nên xác định được kích thước phù hợp với ý tưởng và nội dung quảng cáo mà bạn hướng tới để có kích thước phù hợp nhất.

Kích thước Brochure cũng là vấn đề cần quan tâm khi làm brochure

Đặc biệt, kích thước Brochure quyết định giá thành sản phẩm, cách bố cục thiết kế Brochure và nội dung thể hiện do đó khách hàng cần tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định lựa chọn thiết kế brochure.

Xác định thông điệp chính

Để bản in brochure có thể truyền tải được hết thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng thì phần nội dung cần được đầu tư kỹ lưỡng. Và điều cần thiết là phải xác định được thông điệp chính của brochure để từ đó mới có thể viết được nội dung cho phù hợp, mục tiêu truyền tải mới đạt được tối đa.

Để làm được điều đó, người làm brochure cần xác định những thứ tác động mạnh mẽ đến sự lựa chọn của khách hàng để tạo ra một thông điệp thật ý nghĩa và thú vị nhưng thực tế.

Lựa chọn hình ảnh phù hợp, bắt mắt

Hình ảnh quyết định 50% thành công của một sản phẩm Brochure. Bởi vì mọi khách hàng đều chú ý đầu tiên đến các hình ảnh trong mẫu Brochure. Do đó cần chọn các hình ảnh bắt mắt, phù hợp với nội dung và đặc biệt là phải rõ nét. Không chọn các hình ảnh mờ nhạt, độ phân giải kém vì nó sẽ khiến khách hàng nghĩ rằng đơn vị quảng bá kém chuyên nghiệp và không đáng để chú ý.

Hình ảnh đẹp sẽ thu hút mọi ánh nhìn

Lựa chọn font chữ

Việc lựa chọn font chữ trong thiết kế brochure khá quan trọng. Không cần quá nhiều font chữ trong một sản phẩm brochure, chỉ cần chọn được một font chữ tốt đáp ứng được tính dễ đọc và rõ ràng. Không nhất thiết sử dụng những font chữ đặc biệt hiếm hay quá mới lạ. Tuy nhiên, nếu có những font chữ riêng để nhận diện thương hiệu thì lại càng nên thêm vào các mẫu brochure.

Lựa chọn phong cách thiết kế

Một Brochure mang phong cách riêng thể hiện cá tính thương hiệu sẽ đạt được mục tiêu truyền tải thông điệp cao nhất. Ví dụ, một brochure về các loại trang sức thì đòi hỏi mẫu brochure phải có tính nghệ thuật cao, tạo ấn tượng sang trọng, có phần xa xỉ cho khách hàng…

Brochure thể hiện được cá tính thương hiệu sẽ đạt mục đích truyền tải cao nhất

Chèn thông tin liên lạc

Để tiện cho khách hàng liên hệ thì phần trình bày địa chỉ liên hệ trên Brochure phải thật rõ ràng và được bố trí ở vị trí riêng biệt. Ngoài địa chỉ cố định cần ghi thêm cả số hotline, điện thoại cố định, di động và email của doanh nghiệp.

Xem lại mẫu brochure trước khi in

Xem và chỉnh sửa lại các phần nội dung chưa ổn trước khi in ra thành phẩm.

Hướng dẫn tự thiết kế brochure công ty bằng Microsoft Word cho người mới bắt đầu

Microsoft Word là phần mềm soạn thảo văn bản không còn xa lạ đối với mỗi người nữa. Đây là phần mềm mà hầu hết ai cũng có, nó phổ thông tới mức bất cứ cá nhân nào làm nhân viên văn phòng cũng đều phải sử dụng.

Template brochure có sẵn trong Word

Để download MS word rất đơn giản bạn có thể download bộ MS office nó bao gồm luôn cả Word, Excel, Powerpoint…Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn thiết kế brochure bằng word đơn giản vô cùng cho các bạn tham khảo.

Đầu tiên, hướng dẫn thiết kế brochure bằng word là bạn cần vào menu → file → new khi đó trang hiển thị các template mở ra, nhập từ khóa Brochures vào ô Search online templates sau đó chọn Enter để tìm các mẫu brochure trên thư viện trực tuyến. Trong khoảng hơn 30 kết quả tìm kiếm được bạn hãy chọn cho mình một mẫu ưng ý, nhấn vào đó rồi bấm Create trong cửa sổ xuất hiện có thể xem thông tin mô tả, đánh giá về template trong cửa sổ này để sử dụng template.

Hướng dẫn thiết kế brochure bằng word cơ bản bao gồm các văn bản và hình ảnh tùy theo mẫu thiết kế brochure có một mặt hay hai mặt. Để thay thế phần văn bản có sẵn bằng nội dung của mình, bạn nhấn chuột vào khung hiển thị văn bản → nhấn Delete để xóa, sau đó gõ vào nội dung mới.

Tương tự, để đổi ảnh bạn nhấn phải lên ảnh chọn Change Picture → Browse chọn ảnh từ máy tính hay tìm ảnh trên mạng thông qua các dịch vụ được hỗ trợ. Ngoài ra, bạn có thể vào thẻ INSERT để chèn thêm hình ảnh, bảng biểu, các hình khối đồ họa vào bản thiết kế brochure cho thêm phần sinh động.

Sau khi đã thiết kế xong các mặt của brochure bằng word xong bạn hãy nhấn Ctrl + P để in ra giấy, hay vào menu FILE → Save chọn lưu lại file với định dạng Word hay PDF để dùng sau này. Sau khi đã có bản thiết kế brochure, bạn có thể mang đến các xưởng in ấn để in brochure và lưu ý rằng bạn nên sử dụng file word có dạng .doc để in brochure có sản phẩm in ấn chất lượng.

Lên nội dung cho brochure công ty

Sau đây là những quy tắc quan trọng mà bạn cần nhớ khi soản thảo nội dung cho brochure công ty:

 • Brochure công ty chính là 10 phút để giới thiệu công ty. Nội dung của nó sẽ đưa khách hàng đi qua quá khứ, hiện tại và tương lai của công ty bạn. Hãy nói về những điều bạn đã làm, đang làm và kế hoạch tương lai của công ty.
 • Hãy nhớ ! Viết nội dung đầy đủ nhưng ngắn gọn, khách hàng của bạn sẽ không muốn mất quá nhiều thời gian để đọc nó. Phải đảm bảo nội dung brochure sẽ thực hiện cả việc giới thiệu về công ty và quảng bá dịch vụ.
 • Rất nhiều công ty đã sử dụng mặt đầu tiên của brochure để thể hiện nội dung. Đây không phải là ý kiến hay! Trang đầu tiên chỉ nên dành cho hình ảnh ấn tượng, tên công ty và có thể là một câu CTA đầy ấn tượng.
 • Nội dung brochure giới thiệu công ty là về những gì công ty đạt được, không phải người sáng lập đạt được. Mặc dù cung cấp một số thông tin hữu ích về đội ngũ quản lý cấp cao có thể giúp khách hàng làm quen với người trong tổ chức của bạn, nhưng đừng dành quá nhiều nội dung cho việc này.
 • Xác định chính xác đối tượng mục tiêu của công ty và đảm bảo nội dung brochure hướng tới đối tượng này.
 • Kể cả khi brochure là một công cụ Marketing offline, đừng bỏ qua việc SEO cho nội dung brochure của bạn. Có hàng nghìn nhà môi giới, đại lý sẽ quảng cáo dịch vụ của bạn bằng cách trích dẫn nội dung từ brochure, và hầu hết là dành cho trường hợp trực tuyến!
 • Brochure là cơ hội để công ty thể hiện mình. Vì vậy, chắc chắn rằng bạn tích cực nhất có thể trong khi giải thích dịch vụ mà bạn cung cấp theo các cách thú vị, đậm chất riêng và không tẻ nhạt.
 • Một khía cạnh thường bị bỏ qua, đó chính là duy trì tiêu chuẩn hóa văn bản trên toàn bộ brochure. Chọn kích thước thống nhất cho văn bản, tiêu đề chính và tiêu đề phụ.

Kích thước brochure

Kích thước Brochure có vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp vì thông qua Brochure doanh nghiệp có thể truyền thông điệp đến cho khách hàng.

Kích thước Brochure A4 (21 x 29.7 cm) là kích thước được ứng dụng nhiều nhất

Hiện nay một số kích thước Brochure thông dụng nhất là:

 • A3 (29.7 x 42 cm)
 • A4 (21 x 29.7 cm)
 • A5 (14.8 x 21 cm)

Ngoài các kích thước thông dụng này ra, các mẫu brochure hiện nay còn được thiết kế theo một số kích thước đặc biệt khác như:

 • Brochure vuông: thiết kế đặc biệt này thường có các kích thước: 10 x 10 cm, 15 x 15 cm, 21 x 21 cm.
 • Brochure gấp: thông thường Brochure dạng này có từ 1 – 3 đường gấp hay còn gọi là đường cấn giúp thu nhỏ Brochure, giá thành của Brochure gấp được tính theo kích thước khổ trải là kích thước khi in Brochure. Chia 4 loại gấp chính:

  • Dạng brochure gấp đôi
  • Dạng brochure gấp ba
  • Brochure gấp 4
  • Brochure gấp cửa sổ

Trên đây là những thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp khi thiết kế brochure. Mong rằng, những chia sẻ trên sẽ giúp doanh nghiệp có thêm nhiều ý tưởng hơn để thiết kế brochure thật đẹp mắt và chuyên nghiệp.

Tin liên quan

 • Lên ý tưởng làm brochure chuyên nghiệp cho công ty bất động sản

  Lên ý tưởng làm brochure chuyên nghiệp cho công ty bất động sản

  21/03/2019
  Bạn đang kinh doanh bất động sản và cần quảng cáo với chi phí thấp, hiệu quả cao, có tác dụng trong thời gian dài. Một sự lựa chọn hợp lý cho tất cả các yêu cầu của bạn là thiết kế brochure bất động sản
  Xem thêm →
 • Những lý do doanh nghiệp nên thiết kế brochure đẹp và bắt mắt

  Những lý do doanh nghiệp nên thiết kế brochure đẹp và bắt mắt

  20/05/2019
  Quảng cáo bằng brochure là phương thức quảng cáo đơn giản, hiệu quả và chi phí thấp hơn so với các loại hình quảng cáo khác.
  Xem thêm →
 • 10 điều cần thiết khi thiết kế brochure

  10 điều cần thiết khi thiết kế brochure

  01/11/2019
  Các thiết kế brochure được coi như là sứ giả mang thông điệp của doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng, là hình thức quảng bá thể hiện sự đầu tư chỉn chu của doanh nghiệp tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với khách hàng
  Xem thêm →
 • Phân biệt Catalogue, Profile và Brochure giới thiệu công ty

  Phân biệt Catalogue, Profile và Brochure giới thiệu công ty

  13/05/2019
  3 cái đều được dùng để quảng bá thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm của công ty nhưng chúng vẫn có sự khác nhau trong quá trình thiết kế
  Xem thêm →

Brochure liên quan

 • Brochure công ty kiến trúc 3TI
 • Brochure công ty tư vấn định cư Kornova
 • Brochure Hóa đơn điện tử EVAT
 • Brochure Công ty dầu khí Petro

Tags

Bạn cần thiết kế brochure?

Liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên thiết kế từ thietkebrochure.vn. Chắc chắn mẫu brochure sẽ "đốn gục" khách hàng từ cái nhìn đầu tiên!!!

© 2019 thietkebrochure.vn. All rights reserved.