Thiết kế brochure
Thiết kế brochure
Trang chủ»Kiến thức

Các kích thước brochure thông dụng

28/02/2019

Hiện nay hình thức quảng bá thông tin sản phẩm, doanh nghiệp thông qua Brochure khá phổ biến. Nó cũng cho thấy hiệu quả truyền thông từ phương pháp quảng bá này rất tốt, đặc biệt là còn tiết kiệm được nhiều chi phí cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, một điều cần được lưu ý khi quyết định làm brochure để quảng bá là doanh nghiệp phải xác định được kích thước Brochure sao cho kích thước phù hợp với nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng. Đồng thời tính toán được chi phí đầu tư hợp lý.

Lưu ý khi thiết kế brochure

Vai trò quan trọng của kích thước Brochure

Kích thước Brochure có vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp vì thông qua Brochure doanh nghiệp có thể truyền thông điệp đến cho khách hàng.

Một điều không thể phủ nhận được rằng việc xác định kích thước Brochure rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Bởi nó quyết định giá thành của sản phẩm, bố cục thiết kế của Brochure và nội dung mà nó thể hiện. Do đó, trước khi đặt hàng thiết kế Brochure, doanh nghiệp cần thảo luận rõ ràng với đơn vị thiết kế để xác định được kích thước Brochure phù hợp với nội dung cần truyền tải sau đó mới dự trù được kinh phí đầu tư cho việc in Brochure.

So với việc thuê công ty quảng cáo thì sử dụng các Brochure giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí lớn nhưng vẫn đạt được mục đích truyền thông.

Vai trò quan trọng của kích thước Brochure
Vai trò quan trọng của kích thước Brochure

Các kích thước Brochure thông dụng hiện nay

Kích thước Brochure A4 (21 x 29.7 cm) là kích thước được ứng dụng nhiều nhất

Hiện nay một số kích thước Brochure thông dụng nhất được giới làm Brochure và cả doanh nghiệp lựa chọn đó là:

 • A3 (29.7 x 42 cm)
 • A4 (21 x 29.7 cm)
 • A5 (14.8 x 21 cm)

Đó là các kích thước phổ biến được đông đảo khách hàng ưa chuộng nhờ giá thành in ấn Brochure với những kích thước này khá rẻ đồng thời những Brochure được thiết kế theo các kích thước này cũng được đánh giá là tiện lợi hơn khi sử dụng. Đặc biệt, kích thước A4 (21 x 29.7 cm) được xem là mẫu Brochure thông dụng hơn cả và giá thành cũng phù hợp với đông đảo khách hàng doanh nghiệp nhất.

Ngoài các kích thước thông dụng này ra, các mẫu brochure hiện nay còn được thiết kế theo một số kích thước đặc biệt khác như:

 • Brochure vuông: thiết kế đặc biệt này thường có các kích thước: 10 x 10 cm, 15 x 15 cm, 21 x 21 cm.
 • Brochure gấp: thông thường Brochure dạng này có từ 1 – 3 đường gấp hay còn gọi là đường cấn giúp thu nhỏ Brochure, giá thành của Brochure gấp được tính theo kích thước khổ trải là kích thước khi in Brochure.

Kích thước Brochure ở Việt Nam có khác gì so với quốc tế không ?

Hiện nay tất cả các mẫu Brochure trên thế giới đều tuân theo 2 quy chuẩn về kích thước brochure đó là kích thước brochure Bắc Mỹ và kích thước Brochure quốc tế. Dưới đây là bảng thể hiện sự khác nhau giữa hai loại quy chuẩn kể trên:

Kích thước Brochure
Kích thước Brochure

Ở Việt nam các thiết kế Brochure được tiến hành theo quy chuẩn của quốc tế, do đó không có sự khác biệt về kích thước. Các thiết kế brochure dù được làm theo kích thước nào cũng đều mang ý nghĩa truyền tải thông điệp của người làm brochure muốn truyền tải đến khách hàng. Tuy nhiên có lẽ do quan niệm và sở thích của các vùng miền khác nhau mà giữa các vùng lại lựa chọn các quy chuẩn về kích thước khác nhau.

Một điều dễ nhận thấy rằng sử dụng Brochure làm quảng cáo tiết kiệm rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp so với việc thuê người hay các công ty làm quảng cáo. Đồng thời nó cũng cho thấy hiệu quả của phương pháp truyền thông này khá cao nhờ sự dễ dàng tiếp cận khách hàng bởi thiết kế nhỏ gọn, bắt mắt của nó. Để đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng truyền thông bằng Brochure các doanh nghiệp nên chú ý trong khâu chọn đối tác hợp tác thiết kế và in ấn sản phẩm brochure, theo đó các đơn vị giàu kinh nghiệm sẽ biết cách lựa chọn mực in, chất liệu giấy in tốt nhất đồng thời ngay cả việc căn chỉnh, đưa hình ảnh vào bố cục cũng hợp lý hơn.

Tin liên quan

 • Xu hướng mới trong thiết kế brochure năm 2019

  Xu hướng mới trong thiết kế brochure năm 2019

  21/03/2019
  Brochure là 1 ấn phẩm quảng cáo quan trọng và không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp, so với một số ấn phẩm quảng cáo khác như Flyer, Handbill thì Brochure vẫn có giá trị hơn về mặt chất lượng và nghệ thuật bởi cấu trúc của nó.
  Xem thêm →
 • Sáng tạo cùng các kiểu gấp brochure

  Sáng tạo cùng các kiểu gấp brochure

  28/02/2019
  Nếu bạn cần những mẫu thiết kế brochure dạng gấp thật phá cách, thật sáng tạo, thì hãy xem qua bài viết này, trước khi chọn cách làm brochure nhé.
  Xem thêm →
 • Tìm hiểu về mẫu thiết kế brochure gấp 3

  Tìm hiểu về mẫu thiết kế brochure gấp 3

  02/04/2019
  Thiết kế brochure gấp 3 là một trong những thiết kế phổ biến nhất hiện nay và được rất nhiều doanh nghiệp, công ty lựa chọn để quảng bá sản phẩm, hình ảnh của mình đến với khách hàng.
  Xem thêm →
 • Khám phá các phong cách thiết kế brochure phổ biến hiện nay

  Khám phá các phong cách thiết kế brochure phổ biến hiện nay

  12/04/2019
  Bạn đang muốn tìm hiểu về các phong cách thiết kế brochure phổ biến nhất hiện nay? Vậy thì đây chính là bài viết dành cho bạn vì chúng tôi sẽ chia sẻ các phong cách này ngay bây giờ.
  Xem thêm →

Brochure liên quan

Chưa có sản phẩm

Tags

Bạn cần thiết kế brochure?

Liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên thiết kế từ thietkebrochure.vn. Chắc chắn mẫu brochure sẽ "đốn gục" khách hàng từ cái nhìn đầu tiên!!!

© 2019 thietkebrochure.vn. All rights reserved.