Thiết kế brochure
Thiết kế brochure
Trang chủ»Kiến thức

Đạt hiệu quả thiết kế brochure chuẩn 9 bước

05/06/2019

9 điểm cần lưu ý cần thiết khi thiết kế brochure

1. Khách hàng

Bạn phải biết đối tượng khách hàng của bạn là ai? Giới tính, tuổi tác và làm thế nào về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đáp ứng nhu cầu của họ nên tất cả các nội dung, hình ảnh, câu chữ, màu sắc phải thu hút được họ

2. Mục đích

Bạn phải đảm bảo cung cấp đủ các tài liệu về sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng

3. Copywriting

Xây dựng bố cục, nội dung, và làm nổi bật thông tin liên lạc với mục đích thông báo cho họ, tác động đến họ, xây dựng thương hiệu của bạn trong tâm trí của họ và làm cho họ phải liên hệ với bạn ngay lập tức.

4. Kích thước brochure

Kích thước brochure vô cùng quan trọng, trước khi làm nên xác định được kích thước phù hợp với ý tưởng và nội dung quảng cáo mà bạn hướng tới để có kích thước phù hợp nhất. Đặc biệt, kích thước Brochure quyết định giá thành sản phẩm, cách bố cục thiết kế Brochure và nội dung thể hiện do đó khách hàng cần tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định lựa chọn thiết kế brochure.

Hình ảnh đẹp sẽ thu hút mọi ánh nhìn

5. Lựa chọn hình ảnh phù hợp, bắt mắt

Hình ảnh quyết định 50% thành công của một sản phẩm Brochure. Bởi vì mọi khách hàng đều chú ý đầu tiên đến các hình ảnh trong mẫu Brochure. Do đó cần chọn các hình ảnh bắt mắt, phù hợp với nội dung và đặc biệt là phải rõ nét. Không chọn các hình ảnh mờ nhạt, độ phân giải kém vì nó sẽ khiến khách hàng nghĩ rằng đơn vị quảng bá kém chuyên nghiệp và không đáng để chú ý.

6. Lựa chọn font chữ

Việc lựa chọn font chữ trong thiết kế brochure khá quan trọng. Không cần quá nhiều font chữ trong một sản phẩm brochure, chỉ cần chọn được một font chữ tốt đáp ứng được tính dễ đọc và rõ ràng. Không nhất thiết sử dụng những font chữ đặc biệt hiếm hay quá mới lạ. Tuy nhiên, nếu có những font chữ riêng để nhận diện thương hiệu thì lại càng nên thêm vào các mẫu brochure.

7. Lựa chọn phong cách thiết kế

Một Brochure mang phong cách riêng thể hiện cá tính thương hiệu sẽ đạt được mục tiêu truyền tải thông điệp cao nhất. Ví dụ, một brochure về các loại trang sức thì đòi hỏi mẫu brochure phải có tính nghệ thuật cao, tạo ấn tượng sang trọng, có phần xa xỉ cho khách hàng…

8. Chỉnh sửa lại trước khi in Brochure

Sau khi đã xác định được các yêu cầu đặt ra việc tiếp theo là dựng bản vẽ theo các tiêu chuẩn đã xác định, chỉnh sửa lại các phần chưa ổn và hoàn chỉnh thiết kế Brochure.

9. Chọn nhà thiết kế brochure chuyên nghiệp

Khâu cuối cùng này rất quan trọng, vì dù ý tưởng của bạn rất hay nhưng nó có thể hiện được như mong muốn khi được in ra hay không phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị in ấn. Do đó cần tìm hiểu kỹ về chất liệu mực in, giấy in và cả kinh nghiệm thiết kế, in Brochure để có lựa chọn tốt nhất.

Bạn cần thiết kế brochure?

Liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên thiết kế từ thietkebrochure.vn. Chắc chắn mẫu brochure sẽ "đốn gục" khách hàng từ cái nhìn đầu tiên!!!

© 2019 thietkebrochure.vn. All rights reserved.