Thiết kế brochure
Thiết kế brochure
Trang chủ»Kiến thức

5 quy tắc khi thiết kế tờ rơi quảng cáo

25/06/2019

1. Sử dụng phần mềm thích hợp

Sử dụng phần mềm đồ họa chuyên nghiệp là khâu đầu tiên thiết kế tờ rơi chuyên nghiệp. Nếu bạn có khả năng sử dụng công nghệ tốt, hãy thử sức với Adobe Photoshop, Indesign, AI… những phần mềm đầy đủ tính năng để cho ra đời một sản phẩm tờ rơi hoàn hảo. Còn nếu bạn là người không chuyên, hãy lựa chọn các ứng dụng của Microsoft sẽ dễ dàng hơn đó.

2. Chọn lựa hình ảnh

Hình ảnh trên tờ rơi quyết định đến 60% khả năng thu hút của tờ rơi. Hình ảnh này không thể lựa chọn tùy tiện. Vì là đại diện giới thiệu sản phẩm, dự án, sự kiện nên hình ảnh được in phải đủ lớn để làm nổi bật nội dung trung tâm cần truyền tải, không cần quá nhiều nhưng phải rõ ràng các chi tiết và chất lượng ảnh tốt. Hình ảnh càng bắt mắt và độc đáo, tờ rơi của bạn sẽ càng gây ấn tượng với khách hàng.

3. Quyết định font chữ

Font chữ cũng có tiếng nói riêng đó. Ví dụ như khi bạn dùng kiểu chữ Arial Bold (Sans Serif), nó trông cứng và mạnh mẽ nhưng nếu bạn dùng kiểu chữ Times New Roman (Serif), nó trông sẽ mềm mại và trang trọng hơn. Do vậy, hãy khôn ngoan và tinh tế khi quyết định đâu là font chữ chủ đạo. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều kiểu chữ để làm phong phú thêm hình thức nhưng hãy chú ý đến khả năng nhận diện của công chúng nhé.

4. Sắp xếp bố cục hợp lý

Bố cục của một tờ rơi rất quan trọng. Thông thường, nội dung trung tâm sẽ được đặt ở chính giữa tờ rơi - nơi khách hàng tập trung nhiều sự chú ý khác. Thông tin về sản phẩm sẽ được viết ngắn gọn thành các key word đặt xung quanh nội dung và bên dưới sẽ và thông tin liên hệ.

Lưu ý rằng không nên sắp xếp quá nhiều chi tiết dồn vào một chỗ tạo cảm giác “bí” cho khách hàng. Đồng thời chú ý đến khoảng trống. Tạo khoảng trống thông minh là cách gây chú ý và tạo sự tò mò về tờ rơi của bạn.

5. Thông điệp ý nghĩa

Thông điệp là yếu tố quyết định đến việc khách hàng ghi nhớ doanh nghiệp dài lâu như thế nào. Một tờ rơi với thông điệp truyền tải có chiều sâu và tầm ảnh hưởng sẽ giúp tăng giá trị của tờ rơi. Để tạo ấn tượng mạnh mẽ, thông điệp thường được viết theo mẫu câu đối lập hoặc tăng tiến, từ ngữ tuy ít nhưng thật “đắt”.

Tin liên quan

 • Những lưu ý cơ bản khi thiết kế tờ rơi

  Những lưu ý cơ bản khi thiết kế tờ rơi

  21/03/2019
  Bạn đã từng đọc những bài viết hướng dẫn bạn làm sao để thiết kế tờ rơi đẹp, nhưng bạn chẳng bao áp dụng được. Cùng tham khảo qua bài viết này để biết thêm nhiều kiến thức cơ bản nhé
  Xem thêm →
 • Thiết kế tờ rơi quảng cáo bằng phần mềm Illustrator

  Thiết kế tờ rơi quảng cáo bằng phần mềm Illustrator

  21/03/2019
  Bài này sẽ hướng các bạn cách thiết kế tờ rơi bằng phần mềm thiết kế chuyên nghiệp illustrator thuận tiện trong việc xuất file in tờ rơi vector hệ màu CMYK cho màu sắc đẹp và chuẩn. Nên kết hợp với việc sử lý hình ảnh bằng phần mềm photoshop để có được 1 mẫu tờ rơi đẹp nhất
  Xem thêm →
 • Tờ rơi đóng vai trò gì trong chiến dịch Marketing?

  Tờ rơi đóng vai trò gì trong chiến dịch Marketing?

  21/03/2019
  Trước khi bắt tay vào thiết kế, cần hiểu sâu hơn và xác định rõ vai trò của tờ rơi trong các chiến dịch marketing của bạn là gì? Cùng xem qua bài viết này nhé
  Xem thêm →
 • Địa chỉ uy tín để thiết kế tờ rơi đẹp giá rẻ

  Địa chỉ uy tín để thiết kế tờ rơi đẹp giá rẻ

  05/04/2019
  Bạn đang có nhu cầu thiết kế tờ rơi đẹp giá rẻ, nhưng lại chưa tìm được địa chỉ uy tín và đáng tin cậy. Đừng lo lắng vì chúng tôi sẽ chia sẻ địa chỉ này cho bạn ngay trong bài viết này.
  Xem thêm →

Brochure liên quan

Chưa có sản phẩm

Tags

Bạn cần thiết kế brochure?

Liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên thiết kế từ thietkebrochure.vn. Chắc chắn mẫu brochure sẽ "đốn gục" khách hàng từ cái nhìn đầu tiên!!!

© 2019 thietkebrochure.vn. All rights reserved.