Phần mềm hỗ trợ thiết kế brochure

Brochure là một dạng ấn phẩm quảng cáo, là những thông tin giới thiệu chung về sản phẩm, dịch vụ hay sự kiện nào đấy mà nhà thiết kế, người cung cấp Brochure muốn gửi gắm đến những người xem. Brochure được gọi một cách việt hóa là tờ gấp quảng cáo.

Để thiết kế một Brochure đẹp và truyền đạt đúng thông điệp đến khách hàng thì chúng ta cần phải chú ý đến từng đường nét, từng hình ảnh, từng bố cục của Brochure làm sao cho khách hàng ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Dưới đây In Tân Nhật Minh gửi đến bạn đọc hai phần mềm hỗ trợ thiết kế brochure hiệu quả.

Thiết kế brochure thông qua Microsoft Word

Microsoft Word là công cụ đắc lực để thiết kế loại một mẫu brochure đơn giản dành cho những người mới bắt đầu.

Microsoft Word là phần mềm soạn thảo văn bản mà hầu hết ai cũng có, nó phổ thông tới mức bất cứ cá nhân nào làm việc văn phòng đều sử dụng. Để download microsoft word bạn có thể download bộ microsoft office, nó bao gồm luôn cả word, excel, powerpoint…

phan-mem-ho-tro-thiet-ke-brochure

Để thực hiện thiết kế đầu tiên, chúng ta vào menu FILE > New, trang hiển thị các template mở ra, nhập từ khóa Brochures vào ô Search online templates rồi nhấn Enter để tìm các mẫu brochure trên thư viện trực tuyến. Trong hơn 30 kết quả trả về, bạn tìm và chọn cho mình một mẫu ưng ý, nhấn vào đó rồi bấm Create trong cửa sổ xuất hiện (có thể xem thông tin mô tả, đánh giá về template trong cửa sổ này) để sử dụng template.

Những mẫu thiết kế brochure cơ bản bao gồm văn bản và hình ảnh, tùy theo mẫu thiết kế brochure có một mặt hay hai mặt. Để thay thế phần văn bản có sẵn bằng nội dung của mình, bạn nhấn chuột vào khung hiển thị văn bản > nhấn Delete để xóa, sau đó gõ vào nội dung mới. Tương tự, để đổi ảnh, bạn nhấp chuột phải lên ảnh chọn Change Picture, nhấn Browse chọn ảnh từ máy tính hay tìm ảnh trên mạng thông qua các dịch vụ được hỗ trợ. Ngoài ra, bạn có thể vào thẻ INSERT để chèn thêm hình ảnh, bảng biểu, các hình khối đồ họa vào bản thiết kế brochure cho thêm phần sinh động.

Sau khi đã thiết kế xong các mặt của brochure, bạn nhấn Ctrl + P để in ra giấy, hay vào menu FILE > Save chọn lưu lại file với định dạng Word hay PDF để dùng sau này.

Thiết kế brochure bắng microsoft word là một giải pháp thú vị, bạn có thể thử nghiệm tay nghề của mình, nhưng bù lại đây không phải là giải pháp tốt nhất.

Thiết kế brochure sáng tạo trên chương trình Adobe Photoshop

Bên cạnh cách thức đơn giản trên thì còn có nhiều giải pháp khác để mang lại một Brochure sáng tạo, chuyên nghiệp và độc đáo hơn nữa thông qua các công cụ như vẽ, tạo ra các đường cong hoặc điều chỉnh hình ảnh về màu sắc hay độ sáng. Và Adobe Photoshop là chương trình mang đến cho bạn nhiều hiệu ứng, nhiều cách thức trình bày hình ảnh nội dung ấn tượng hơn nữa.

Nếu bạn cảm thấy quá khó hãy liên hệ ngay In Tân Nhật Minh chúng tôi sẽ thiết kế giúp bạn vừa chuyên nghiệp, vừa giảm được giá thành. Với kinh nghiệm in brochure Spa, brochure nails spa, brochure menu, brochure du lịch, brochure bất động sản, brochure nội thất… chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng.

Leave a Comment